Bàn đông và bàn mát là gì? Công dụng của bàn đông – bàn mát

Bàn đông và bàn mát thực chất là tên gọi chung của một loại bàn được làm từ inox. Đây là một thiết bị thường được sử dụng trong không gian bếp công nghiệp, phục vụ cho mục đích khác nhau. Để rõ hơn, các bạn hãy cùng Ngô Gia Phát tìm hiểu xem bàn đông và bàn mát là gì? Công dụng của bàn đông – bàn mát cụ thể ra sao?

Công dụng của bàn đông – bàn mát

Bàn đông có hai chức năng chính đó là bảo quản thực phẩm ở nhiệt độ thấp, giống như một chiếc tủ lạnh giúp thực phẩm tươi ngon lâu hơn.Với  nhiệt độ từ 0 – 10ºC, giữ cho rau,củ, quả, trứng vẫn giữ được độ tươi ngon, các loại hải sản tươi sống cũng không bị hư hỏng,… Và đối với các quầy bar, nó được dùng để giữ lạnh đồ uống , nước ép hiệu quả. Thêm vào đó, nguồn điện sử dụng 220v/50Hz nên phù hợp với mọi đối tượng sử dụng. Chức năng thức hai chính là được dùng để làm bàn chế biến thực phẩm, tạo ra những món ăn đông lạnh.

Các loại bàn mát phổ biến hiện nay

1. Bàn mát – bàn lạnh 2 cánh cửa kính

Bàn đông, bàn mát, bàn lạnh trên bàn có thể làm bàn chế biến, bàn chặt . Có nút điều khiển nhiệt độ, có đồng hồ hiển thị nhiệt độ giúp bạn dễ dàng theo dõi và tùy chỉnh theo ý muốn. Chân bàn lạnh inox có thể chỉnh được độ cao để phù hợp với địa hình nhà bếp không bằng phẳng.

2. Bàn mát – bàn lạnh 2 cánh inox

Bàn lạnh inox có chức năng làm lạnh, làm mát, làm đông có thể chứa thực phẩm, đồ uống, có đồng hồ hiển thị nhiệt độ, toàn thân inox siêu bền. Mặt bàn dùng làm bàn chặt inox tiết kiệm diện tích và rất tiện.

Một số lưu ý khi sử dụng bàn đông và bàn mát

– Bạn cần phân loại thực phẩm riêng biệt để bảo quản. Như thực phẩm sống hoặc thực phẩm chín đã qua chế biến cần để ở các ngăn mát khác nhau. Rau, củ, quả để khác ngăn với thịt, cá sống.

– Các thực phẩm cần bảo quản phải để trong hộp, khay đựng, bao bì. Và không nên để thực phẩm quá nhiều, quá lâu trong tủ mát.

– Đối với bàn lạnh cần phải bảo trì định kì và vệ sinh thường xuyên cho toàn bộ tủ. Như vậy thì bàn lạnh mới thông thoáng, hơi lạnh phân bố đều khắp bàn bảo quản được tất cả các thực phẩm.

– Luôn giữ nhiệt độ của tủ mát ổn định, đủ nhiệt độ ở mức quy định bảo quản. Để thực phẩm luôn được bảo quản tốt nhất, không tạo điều kiện cho vi khuẩn hoạt động.

Hi vọng với những thông tin trên, các bạn đã hiểu rõ hơn về bàn đông, bàn mát. Nếu có nhu cầu mua dùng sản phẩm, các bạn hãy liên hệ Ngô Gia Phát để được phục vụ một cách nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!

Mời bạn tham khảo các sản phẩm : Bàn mát – Bàn đông của Ngô Gia Phát

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *