Các dụng cụ cơ bản để học làm bánh

Làm bánh chắc hẳn là đam mê của rất nhiều chị em phụ nữ và cả một số nam giới. Để có thể làm ra những món bánh thơm ngon thì bạn phải cần đến những dụng cụ cơ bản. Vậy những dụng cụ đó là gì? Hãy cùng tìm hiểu chi tiết thông qua những chia sẻ của Ngô Gia Phát trong bài viết này.

Các dụng cụ học làm bánh cơ bản

1. Lò nướng

Đầu tiên, bạn cần phải có một chiếc lò nướng. Khi mới học làm bánh tại nhà, bạn có thể chọn mua một chiếc lò nướng gia đình giá rẻ, khoảng từ 3 – 5 triệu đồng. Sau đó nếu có ý định mở tiệm bánh, bạn nên chọn mua một chiếc lò nướng công nghiệp để mang lại nhiều lợi ích.

2. Máy đánh trứng

Bạn cần máy đánh trứng để giúp trứng, kem và bột được trộn đều đồng thời làm cho trứng, kem được đánh bông lên. Có rất nhiều loại máy đánh trứng như: máy cầm tay, máy để bàn,…được cung cấp trên thị trường. Vậy nên bạn có thể dễ dàng chọn được sản phẩm phù hợp với điều kiện cũng như nhu cầu của mình.

3. Các dụng cụ cân đong

Các dụng cụ đong đo mà bạn cần có để làm bánh đó là: cân tiểu li, bộ thìa đong đơn vị theo đơn vị teaspoon, tablespoon; Cup (cốc đong) theo đơn vị cup/ oz; Âu trộn bột;

4. Các loại khay khuôn

Tùy theo loại bánh mà bạn muốn làm, bạn nên mua những loại khay phù hợp. Bạn có thể tham khảo chi tiết về: Các loại khay khuôn làm bánh phổ biến.

5. Giấy nến hoặc tấm nướng chống dính

Hai dụng cụ này sẽ giúp cho bánh không bị dính vào các dụng cụ nướng từ đó đảm bảo hình dạng của bánh như ý.

6. Nhiệt kế lò

Nhiệt kế kẹo dùng để đo nhiệt độ của nguyên liệu, đặc biệt là các loại nguyên liệu nóng như các loại sauce, đường nóng chảy,…Bên cạnh đó, với một số loại lò gia đình có nhiệt độ không chuẩn thì dụng cụ này sẽ rất hữu ích, giúp bánh chín đạt chuẩn.

7. Cây lăn bột/ cán bột (rolling pin)

Dụng cụ này dùng để cán bột khi làm một số loại bánh như bánh quy, bánh mỳ…

8. Dụng cụ trang trí bánh

Những dụng cụ trang trí bánh có thể kể đến như: bàn xoay, túi bắt bông kem và bộ đui bắt bông kem, đế bánh.

Trên đây là một số dụng cụ làm bánh cơ bản cần có cho người mới học làm bánh mà Ngô Gia Phát muốn chia sẻ. Hi vọng bài viết đã giúp các bạn có thêm cho mình những thông tin hữu ích.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *