Các loại khay khuôn làm bánh cơ bản nhất

Nói đến bánh, bạn không thể biết có tất cả bao nhiêu loại. Chúng được tạo từ óc sáng tạo và niềm đam mê của những người yêu thích làm bánh. Tuy nhiên, chỉ có một số loại bánh trở nên phổ biến vì ai cũng biết đến chúng. Và để làm ra những loại bánh này thì người đầu bếp phải cần đến các loại khay khuôn chuyên dụng. Hãy cùng tham khảo các loại khay khuôn làm bánh cơ bản nhất mà Ngô Gia Phát chia sẻ nhé!

1. Khuôn silicon làm Socola

Khuôn silicon làm socola có nhiều loại, chúng có ưu điểm là giúp người dùng dễ dàng lấy phần socola ra khỏi nguôn mà vẫn giữ được hình dáng nguyên dạng, không bị vỡ.

2. Khuôn bánh Muffins / Cupcake

Khuôn làm bánh muffins / cupcake thường có dạng hình cốc lõm, nhiều kích thước. Bên cạnh đó, loại khuôn này cũng rất da dạng về chất liệu. Khuôn bánh cupcake cũng được dùng để làm bánh bông lan bằng cách đổ bột trực tiếp vào khuôn rất tiện lợi.

3. Khuôn bánh Mousse

Khuôn làm bánh mouse thường được làm từ chất liệu kim loại không gỉ có nhiều chiều cao, đường kính khác nhau. Loại khuôn này không chỉ dùng để làm bánh mouse mà còn có thể tạo ra những loại thạch hay buding hấp dẫn.

4. Khuôn bánh bông lan

Khuôn bánh bông lan thường có dạng hình tròn, vuông hoặc trái tim,….để phục vụ cho nhu cầu và sở thích đa dạng của người làm bánh. Loại khuôn này thích hợp để dùng cho nhiều loại lò khác nhau.

5. Khuôn bánh Barquette

Loại khuôn bánh với hình dáng tựa như một chiếc thuyền, khuôn bánh barquette thường được dùng để làm bánh petits fours hoặc bánh tart nhỏ. Loại khuôn Barquette phù hợp với một chiếc bánh nhỏ cho một người thưởng thức.

6. Khuôn Loaf

Chiếc khuôn này có tên là loaf, đây là từ tiếng Anh dùng để chỉ 1 ổ bánh. Thông thường bạn có thể làm bánh ngọt hay bánh mì tùy ý với chiếc khuôn này mà không cần phải quá đắn đo nghĩ đến công dụng của chúng. Thông dụng nhất là bạn có thể làm bánh mì hoa cúc hoặc bánh bông lan chuối với loại khuôn này, rất tiện dụng khi lấy bánh ra và hình thức chiếc bánh cũng trông đẹp mắt hơn so với sử dụng các loại khuôn khác.

7. Cốc Ramekin

Ramekin là những chiếc cốc nhỏ dùng để làm bánh pudding và bánh flan, thường được sử dụng đa dạng về chất liệu và hình dáng hơn. Những chiếc cốc được làm bằng thủy tinh với nhiều màu sắc và mẫu mã, loại cốc này chịu nhiệt khá tốt nên bạn có thể sử dụng chúng trong nhiệt độ lò nướng hay bảo quản trong tủ lạnh đều được.

8. Khuôn bánh Tart

Khuôn bánh tart là loại khuôn thường được làm khá nông với những cạnh đường viền có thể tháo ra được hoặc không tháo được, hay còn gọi là đế liền và đế rời. Trước đây khuôn làm bánh tart thường có hình dạng tròn, tuy nhiên hiện nay còn có những loại khuôn bánh tart vuông và khuôn bánh tart hình chữ nhật cũng khá phổ biến. Khuôn bánh này có khá nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau phù hợp với nhu cầu của bạn

Trên đây là các loại khuôn làm bánh phổ biến mà Ngô Gia Phát muốn chia sẻ. Nếu có nhu cầu mua một trong số những loại khay khuôn trên, hãy liên hệ chúng tôi để được cung cấp những sản phẩm đảm bảo chất lượng với giá rẻ nhé. Xin cảm ơn!

Tham khảo: Các loại khay khuôn làm bánh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *