Các phương pháp xử lý nước thải nhà hàng hiệu quả

Vì hoạt động với công suất lớn nên mỗi ngày, các nhà hàng thải ra rất nhiều nước bẩn. Vậy nên, cơ sở kinh doanh này buộc phải có những phương pháp xử lý nước thải hiệu quả để không gây ô nhiễm môi trường. Vậy các phương pháp xử lý nước thải nhà hàng hiệu quả là gì?

1. Sử dụng song chắn rác

Song chắn rác là phương pháp xử lý nước thải truyền thống. Khi nước thải đi qua song chắn rác, những cặn bẩn có kích thước lớn sẽ đọng lại ở trên và những thứ còn lại sẽ đi ra ngoài. Tuy nhiên, phương pháp này không mang lại tính hiệu quả cao vì những cận bẩn có kích thước nhỏ vẫn có thể lọt qua song chắn và đi ra ngoài. Phương pháp này chỉ nên sử dụng cho những không gian có nhiều nước thải bẩn và không bao gồm cặn rác.

2. Sử dụng bể lắng cát

Bể lắng cát được dân gian dùng khá nhiều để lọc nước giống từ nguồn nước ao, sông… Khả năng xử lý nước tốt hơn so với sử dụng song chắn rác, nhưng tốc độ xử lý thì rất thấp. Đối với những nhà hàng vừa và lớn thì không ổn chút nào. Nhất là trong giờ cao điểm khả năng thoát nước sẽ khiến nhiều người lo ngại.

3. Sử dụng bể điều hòa

Đây là một trong các phương pháp xử lý nước thải nhà hàng hiện địa và khoa học thế hệ mới. Phương pháp này có khá nhiều ưu điểm nổi bật hiệu suất hoạt động cao, khả năng xử lý nước thải được các chuyên gia đánh giá rất cao. Tuy nhiên, nhược điểm của cách làm này kinh phí bỏ ra rất lớn. Mặt khác để thực hiện được bạn cần có sự đầu tư ngay từ khi xây dựng và cải tiến nhà hàng. Phương pháp này chỉ thích hợp dành cho những công trình khủng, nhà hàng 4 sao, 5 sao có lưu lượng khách lớn.

4. Sử dụng bể tách dầu mỡ inox

Sử dụng bể tách dầu mỡ inox có lẽ là phương pháp tối ưu nhất hiện nay. Không chỉ dễ thi công, lắp đặt, chi phí đầu tư ban đầu thấp mà bể tách mỡ còn rất hiệu quả. Với cơ chế hoạt động thông minh, chúng không chỉ tách các cặn rác ra khỏi nước mà còn tách cả dầu mỡ. Từ đó, nước thải từ nhà hàng đi ra có thể nói là đã được xử lý triệt để và không gây hại cho môi trường.

Các bạn có thể thấy, mỗi phương pháp xử lý nước thải đều có ưu và nhược điểm riêng. Nếu có nhu cầu cần được thiết kế, thi công và mua các sản phẩm để xử lý nước thải nhà hàng kể trên, các bạn hãy liên hệ với Ngô Gia Phát để được phục vụ một cách nhanh chóng nhé. Xin cảm ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *