Cách bảo quản thiết bị bếp công nghiệp làm từ inox

Các thiết bị bếp trong khu bếp công nghiệp hiện nay hầu hết được làm từ inox. Với đặc tính khó han gỉ, độ sáng bóng tốt, mang đến tính thẩm mỹ cao,…nên các thiết bị bếp làm từ vật liệu inox đặc biệt được yêu thích. Tuy nhiên, người dùng cần phải biết cách bảo quản thiết bị bếp công nghiệp làm từ inox để chúng luôn giữ được những đặc tính nổi bật như trên. Vậy làm sao để bảo quản chúng thật hiệu quả?

Hướng dẫn cách bảo quản thiết bị bếp công nghiệp inox

Vấn đề mà các thiết bị bếp công nghiệp làm từ inox thường gặp phải đó là bị ố vàng, gỉ sét. Nguyên nhân là vì chúng thường phải tiếp xúc với nguồn nước có thể bị nhiễm phèn, nhiễm mặn hoặc bị dính các loại hóa chất. Muốn bảo quản để các thiết bị inox này luôn sáng bóng là bạn phải vệ sinh đúng cách, cụ thể:

  • Bước 1: Trước khi vệ sinh, nên lau sạch bụi.
  • Bước 2: Sử dụng nước rửa kính xịt vào bề mặt cần làm sạch, sau đó dùng vải mềm hoặc giấy vệ sinh lau sạch. Inox sẽ trở lại bóng đẹp như ban đầu.
  • Bước 3: Trường hợp nếu bề mặt inox bị ố, có thể sử dụng chất tẩy loại nhẹ chuyên dùng cho inox, lau sạch bằng vải mềm. Sau đó, lau lại bằng nước rửa kính như bước 2.

Ngoài ra, bạn có thể áp dụng một số cách sau để bảo quản thiết bị bếp công nghiệp inox:

1. Làm sạch bằng nước – cách làm sạch đơn giản nhất

Nếu khi bếp và các thiết bị làm từ inox của bạn chỉ dính các loại vết bẩn đơn giản như dầu mỡ thì bạn chỉ cần dùng nước, thấm khăn mềm sau đó lau khô bề mặt. Nước có sức mạnh đặc biệt, có thể đánh bay nhiều các vết bẩn trên các đồ dùng và dụng cụ làm bằng inox.

2. Làm sạch các thiết bị inox công nghiệp với nước rửa chén bát, xà phòng

Hòa tan xà phòng, nước rửa bát vào dung dịch nước ấm. Độ đậm hay loãng của dung dịch phụ thuộc vào vết bẩn mà bạn cần làm sạch. Sau khi pha dùng khăn mềm nhúng nước dung dịch và chà lên vết bẩn. Chà qua chà lại để vết bẩn có thời gian được làm sạch. Sau khi chà vết bẩn bằng dung dịch xong, ta sẽ dùng nước sạch để rửa trôi các chất tẩy rửa cùng vết bẩn. Thực hiện việc này một cách cẩn thận để loại bỏ hết vết bẩn và cả mùi của chất tẩy rửa.

3. Làm sạch thiết bị inox bằng dung dịch nước lau kính

Bạn có biết, bên cạnh những ưu điểm như sáng bóng, dễ lau chùi, có tính chịu lực và chịu nhiệt tốt thì một nhược điểm nhỏ của inox là bám dính dấu vân tay. Nhưng, với việc sử dụng nước lau kính để làm sạch các thiết bị inox thì nhược điểm này sẽ được loại bỏ một cách dễ dàng. Bạn có thể xịt trực tiếp nước lau kính lên bề mặt của thiết bị, dùng khăn lau thành vòng tròn để loại bỏ vết bẩn. Lau lại lần nữa nếu cần.

4. Dùng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng

Khi đồ inox bị bỏ quên và không sử dụng lâu ngày, sẽ xuất hiện các vết bẩn cứng đầu do bụi bẩn và do các tác nhân môi trường. Khi đó bạn cần các dung dịch chuyên dụng để trả lại vẻ sáng bóng tự nhiên mà không làm tổn hại gì đến chất lượng của inox.

Trên đây là cách bảo quản thiết bị bếp inox công nghiệp hiệu quả mà Ngô Gia Phát muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng qua những thông tin trên, các thiết bị bếp được làm từ vật liệu inox trong không gian bếp của bạn sẽ luôn bền đẹp theo thời gian.

Tham khảo thêm: Cung cấp thiết bị bếp inox công nghiệp tại TPHCM

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *