Cách làm vệ sinh và bảo quản thiết bị bếp công nghiệp

Các thiết bị bếp công nghiệp đều có tuổi thọ nhất định. Vậy nên người dùng cần phải biết cách vệ sinh và bảo quản để những thiết bị đó luôn hoạt động hiệu quả trong thời gian dài mà không gặp phải hư hỏng. Trong bài viết này, Ngô Gia Phát chia sẻ một số kinh nghiệm về cách làm vệ sinh và bảo quản thiết bị bếp công nghiệp để các bạn tham khảo.

Vì phải hoạt động tối đa công suất để phục vụ cho nhu cầu lớn về nhu cầu ăn uống hàng ngày của thực khách, nhân viên, học sinh,…nên các thiết bị trong khu bếp của nhà hàng, trường học,…thường xuyên phải tiếp xúc với dầu mỡ, vụn đồ ăn,…Từ đó, chúng sẽ nhanh bị bẩn, xuống cấp và hư hỏng. Vậy nên, người sử dụng phải biết cách làm vệ sinh và bảo quản các thiết bị bếp công nghiệp.

Hướng dẫn vệ sinh thiết bị bếp công nghiệp

Để vệ sinh, làm sạch các thiết bị bếp, bạn có thể dùng nhiều cách khác nhau:

Vệ sinh bằng nước: Đây là cách làm khá đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng khăn mềm và nước để lau chùi thiết bị nhà bếp. Bạn có thể sử dụng nước ấm để làm sạch thiết bị nhà bếp nhanh và sạch hơn. Khi sử dụng nước và khăn mềm để làm sạch bếp công nghiệp, bạn cần phải đảm bảo thiết bị không tiếp xúc với các chất gây ăn mòn. Đồng thời, sau khi vệ sinh bếp gas công nghiệp xong, bạn cần lau khô các linh kiện trước khi lắp đặt để tránh hiện tượng gỉ sét về sau.

Vệ sinh bằng nước rửa chén: Đây cũng là phương pháp vệ sinh thiết bị bếp công nghiệp được nhiều người áp dụng. Đối với những vết bẩn khó vệ sinh bằng nước sạch, chúng ta có thể pha loãng nước rửa chén rồi dùng khăn lau thấm đều, chà lên mặt bếp gas, thiết bị nhà bếp để làm sạch chúng tốt hơn.

Vệ sinh bằng dung dịch chuyên dụng: Nếu có các vết bẩn cứng đầu bám dính lâu ngày trên thiết bị nhà bếp mà bạn đã sử dụng mọi cách vẫn không thể tẩy sạch thì bạn có thể sử dụng dung dịch tẩy rửa chuyên dụng để loại bỏ chúng, giúp bếp gas công nghiệp sạch sẽ, sáng bóng như mới.

Cách bảo quản thiết bị bếp công nghiệp

Ngoài việc vệ sinh đúng cách thì bạn cũng chú ý đến vấn đề bảo quản. Cụ thể:

– Người dùng cần thường xuyên bảo trì thiết bị bếp công nghiệp, kiểm tra định kỳ để phát hiện hư hỏng kịp thời và sửa chữa ngay.

– Thường xuyên vệ sinh các thiết bị nhà bếp sau khi sử dụng.

– Nếu không sử dụng các thiết bị nhỏ gọn trong nhà bếp thì bạn nên bảo quản trong tủ, kho để tránh hư hỏng hoặc thất lạc. Điều này sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị và tiết kiệm tiền đầu tư cho nhà hàng, khách sạn.

Hi vọng với những chia sẻ trên, các bạn đã biết cách làm vệ sinh và bảo quản các thiết bị bếp công nghiệp sao cho đúng để từ đó nâng cao tuổi thọ của chúng. Nếu có nhu cầu cần mua các thiết bị bếp công nghiệp, các bạn hãy liên hệ với Ngô Gia Phát để được phục vụ một cách nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *