Cách phân biệt các loại inox phổ biến hiện nay

Hiện nay, các sản phẩm được làm từ vật liệu inox ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên có khá nhiều người dùng còn chưa hiểu rõ về vật liệu này. Inox không chỉ có một loại mà còn được chia thành nhiều loại phổ biến. Để chọn mua được sản phẩm đúng ý, bạn cần biết cách phân biệt các loại inox phổ biến hiện nay. Hãy cùng tham khảo những thông tin mà Ngô Gia Phát chia sẻ để có thêm nhiều kinh nghiệm nhé!

Làm thế nào để phân biệt các loại inox phổ biến hiện nay?

Vật liệu inox nói chung có rất nhiều ưu điểm như: nhẹ, ít hoen gỉ, độ sáng bóng cao, có thể dễ dàng gia công. Inox được chia thành nhiều loại nhưng phổ biến nhất là 304, 201 và 430.

Inox 304: gồm 18% crom và 10% niken. Đây là loại inox không nhiễm từ, có thể sử dụng trong mọi môi trường, đặc biệt rất an toàn khi tiếp xúc với thực phẩm. Vì thế giá thành của sản phẩm khá cao.

Inox 201: gồm 18% crom và 8% niken. Loại inox này cũng không bị nhiễm từ, bền bỉ với thời gian. Tuy nhiên trong quá trình sử dụng cần phải tránh tiếp xúc trực tiếp với axit hoặc muối. Giá thành của sản phẩm không quá cao.

Inox 403: gồm 18% crom và không chứa niken. Loại inox này nhiễm từ và dễ bị tác động bởi môi trường xung quanh, làm sản phẩm bị hoen ố, không còn sáng bóng. Ưu điểm là giá của sản phẩm khá rẻ.

Để phân biệt các loại inox này, bạn có thể làm theo những cách sau:

– Đọc thông tin trên nhãn mỗi sản phẩm.

Thử bằng nam châm: inox 304 không nhiễm từ nên không hút nam châm, inox 201 có lực hút nhẹ, 403 dễ bị nhiễm từ nên hút nam châm cao.

Thử bằng axit: Khi sử dụng axit thì inox 304 không có phản ứng gì. Inox 201 sẽ có phản ứng sử bọt. Đối với thuốc thử thì inox 201 dung dịch sẽ chuyển qua màu đỏ gạch, inox 304 sẽ có màu xám.

 Trên đây là cách phân biệt các loại inox phổ biến hiện nay. Chắc hẳn với những chia sẻ trên, các bạn đã có thể dễ dàng chọn được sản phẩm được làm từ loại inox mình cần mà không bị chặt chém. Để mua được những thiết bị inox đảm bảo chất lượng với giá rẻ, các bạn hãy liên hệ với Ngô Gia Phát. Chúng tôi luôn sẵn sàng để phục vụ cho nhu cầu của bạn một cách nhanh chóng, mọi lúc mọi nơi. Xin cảm ơn!

Tham khảo: Danh sách các sản phẩm thiết bị inox

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *