Cấu tạo và công dụng của chụp hút khói

Chụp hút khói là một trong những sản phẩm rất cần thiết đối với không gian bếp của các gia đình, nhà hàng cũng như nhiều khu bếp công nghiệp khác. Vậy bạn có biết cấu tạo và công dụng của chụp hút khói là gì không? Nếu đang có ý định lắp đặt sản phẩm này để sử dụng, hãy cùng tìm hiểu chi tiết về cấu tạo và công dụng của chụp hút mùi nhé!

Cấu tạo của chụp hút khói

Chụp hút khói được cấu tạo từ nhiều chi tiết khác nhau nhưng quan trọng nhất là ba bộ phận như sau:

Chụp hút khói: Đây là bộ phận đầu tiên thực hiện nhiệm vụ trong quá trình làm sạch không khí. Bộ phận này thường được làm bằng INOX cao cấp, chống hoen gỉ, chống ăn mòn cực tốt.

Ống dẫn khói: Là trung gian nối liền giữa bộ phận tiếp nhận khói mùi (chụp hút khói) và bộ phận xử lý( quạt ly tâm). Ống dẫn khói có tác dụng chính là dẫn khói từ bếp thông ra bên ngoài giúp tuần hoàn không khí, loại bỏ 100% số khói bụi từ chụp hút khỏi căn bếp.

Quạt ly tâm: Bộ phận quan trọng nhất quyết định sức hút mạnh hay yếu của toàn bộ hệ thống chụp hút mùi. Quạt chạy càng khỏe, công suất càng lớn thì hút sạch mùi càng nhanh và căn bếp càng sạch.

Đây là 3 bộ phận chính trong hệ thống chụp hút mùi bếp và là thiết kế hiện đại, thông minh nhất trong các dòng sản phẩm hút mùi trên thị trường hiện nay.

Công dụng của chụp hút mùi cho bếp

Công dụng chính là chụp hút mùi chính là đảm bảo cho khói bụi, dầu mỡ từ thức ăn bay vào trong chụp hút được dễ dàng và nhanh chóng nhất. Bên cạnh đó, thiết bị này còn giúp loại sạch mùi hoàn toàn, trả lại cho căn bếp không gian thoáng đãng, sạch sẽ. Ngoài công dụng chính trên, chụp hút mùi còn có một số công dụng mà ít người dùng biết đến, cụ thể như:

Cân bằng nhiệt độ trong bếp: Khi nấu nướng liên tục và trong thời gian dài, nhiệt độ trong phòng bếp có thể tăng cao và gây mất kiểm soát. Các loại máy hút mùi thông thường với công suất bé là không đủ để đảm bảo cân bằng lại nhiệt độ trong phòng. Với mức nhiệt lượng lớn như vây, chỉ chụp hút mùi công nghiệp mới đủ khả năng xử lý.

Nâng cao chất lượng món ăn: Việc hút sạch mùi, khử sạch bụi gần như triệt để một cách nhanh chóng giúp cho bếp ăn có một không gian thông thoáng, sạch sẽ. Các vật dụng xung quanh cũng như thức ăn cũng không bị bám mùi, khiến cho thực phẩm được làm ra đảm bảo đúng vị, nâng cao chất lượng món ăn cho nhà hàng, bếp công nghiệp.

Chắc hẳn sau khi tham khảo những thông tin trên, các bạn đã biết chụp hút mùi có cấu tạo và công dụng như thế nào. Từ đó các bạn cũng có thể dễ dàng đưa ra quyết định có nên lắp đặt sản phẩm này để sử dụng hay không. Nếu cần tìm nơi cung cấp chụp hút mùi giá rẻ, hãy liên hệ với công ty Ngô Gia Phát nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *