Công dụng và nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ

Tắc nghẽn đường ống dẫn nước thải trong bếp là vấn đề mà khá nhiều nhà hàng, khu công nghiệp hay các trường học,…gặp phải. Giải pháp được đưa ra để khắc phục vấn đề này chính là sử dụng bể tách mỡ. Vậy công dụng và nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ như thế nào?

Công dụng của bể tách mỡ

Trong nước thải từ bếp công nghiệp, có rất nhiều cặn bẩn với kích thước lớn khi rơi xuống đường ống thoát nước sẽ gây ra tình trạng tắc nghẽn. Bên cạnh đó, lượng dầu mỡ thải ra khi trôi xuống sẽ không được hòa tan mà bám trên các thành ống. Lâu ngày, chúng sẽ kết tụ lại với nhau thành một khối chất rắn, bít kín đường ống làm nước thải không thể thoát ra ngoài. Với bể tách mỡ, những cặn bẩn, dầu mỡ trong nước thải của các khu bếp công nghiệp sẽ được xử lý trước khi đẩy đến hệ thống thoát nước.

Kết luận lại, bể tách mỡ có tác dụng lọc sạch những cặn bã, dầu mỡ trong nước thải ra từ bếp công nghiệp giúp ngăn chặn mùi hôi, tránh tắc nghẽn đường ống và bảo vệ môi trường.

Nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ

Để biết rõ về nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ, trước hết chúng ta sẽ tìm hiểu qua về cấu tạo của sản phẩm này. Bể tách mỡ bao gồm 3 ngăn đều làm từ inox cao cấp không gỉ. Theo đó, mỗi ngăn sẽ có chức năng như sau:

– Ngăn đầu tiên thường có sọt đựng để giữ lại những rác thải rắn còn sót chảy vào đường ống, đặc biệt là những chất thải lớn tránh gây tắc ống thoát.

– Hộp đựng và phần tách dầu mỡ được thiết kế để thích ứng với lượng nước để lọc được hiệu quả tốt nhất. Nước thải lẫn mỡ thừa lần lượt chảy qua các ngăn. Mỡ nhẹ hơn nên sẽ nổi lên trên, để nước đã được lọc bớt chảy ra ngoài. Khác với đường ống dẫn khó vệ sinh, bể tách mỡ có nắp đậy và các vách ngăn tháo rời rất tiện lợi.

– Mỡ và chất bẩn lúc tách ra được giữ lại bên trong thùng, 7 ngày sau, người sử dụng có thể tách mỡ từ thùng lọc và xử lý.

Trên đây là công dụng và nguyên lý hoạt động của bể tách mỡ mà Ngô Gia Phát chia sẻ với các bạn. Nếu có nhu cầu sử dụng sản phẩm này, hãy liên hệ với chúng tôi. Đội ngũ nhân viên của Ngô Gia Phát luôn sẵn sàng để tiếp nhận thông tin, hỗ trợ báo giá, giải đáp các thắc mắc và tiến hành gia công sản xuất sản phẩm một cách nhanh chóng. Xin cảm ơn!

Bạn có thể tham khảo chi tiết về sản phẩm >>> Bể tách mỡ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *