Hướng dẫn cách sử dụng bếp chiên nhúng

Bếp chiên nhúng là một trong những thiết bị được sử dụng rất phổ biến ở nhà hàng, quán bán đồ ăn nhanh hiện nay. Chúng giúp cho các món đồ chiên được chiên chín nhanh nhưng vẫn đảm bảo độ ngon và vệ sinh an toàn thực phẩm. Cũng như các sản phẩm khác, bếp chiên nhúng cần được sử dụng đúng cách để tránh gặp phải những sự cố, hư hỏng, làm rút ngắn tuổi thọ đồng thời không gây nguy hiểm cho người dùng. Chính vì vậy trong bài viết này, Ngô Gia Phát sẽ hướng dẫn cách sử dụng bếp chiên nhúng sao cho đúng để người dùng tham khảo.

Hướng dẫn sử dụng bếp chiên nhúng đúng cách

Để bếp chiên nhúng phát huy hết công dụng, ưu điểm vốn có thì cách sử dụng của người dùng rất quan trọng.  Người dùng cần phải chú ý cả trước, trong và sau khi sử dụng sao cho đúng. Cụ thể sử dụng bếp chiên nhúng đúng cách sẽ như sau:

1. Trước khi sử dụng

Trước khi sử dụng, người dùng cần phải kiểm tra dây cắm, dây nguồn để đảm bảo an toàn điện. Người dùng có thể làm thêm dây nối đất cho bếp. Ngoài ra, người dùng nên đặt máy ở nơi chắc chắn.  

2. Trong quá trình sử dụng

Trong quá trình sử dụng bếp chiên nhúng, bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đổ dầu ăn vào bình. Lưu ý, không nên đổ dầu dưới mức min để tránh làm cháy thanh cảm nhiệt cũng không đổ trên mức max để tránh dầu bắn vào người.

Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ từ 100 – 150 độ tùy vào loại thực phẩm cần chiên. Không nên để thấp hơn hoặc cao hơn để dầu có thể sôi đồng thời không bị bắn ra ngoài.

 Bước 3: Sau khi cắm điện, đèn màu đỏ trên bếp sẽ sáng. Sau khoảng 10 giây, bếp sẽ đạt đến nhiệt độ cần và đồng thời chuyển sang đèn xanh. Bạn chỉ cần đợi thêm 1 – 1.5 phút  để dầu sôi đạt nhiệt độ rồi cho đồ chiên vào.

Bước 4: Khi đồ chiên chín, bạn có thể đặt ở trên tấm inox được thiết kế sẵn trên bếp.

3. Sau khi sử dụng

Sau mỗi ngày sử dụng, lượng dầu trong bếp vẫn có thể tận dụng để chiên thực phẩm vào hôm sau. Tuy nhiên, bạn nên đậy nắp kín để tránh bụi bẩn rơi vào trong, đảm bảo an toàn vệ sinh. Nếu không sử dụng lại dầu, bạn hãy vệ sinh . Trước khi vệ sinh hãy rút nguồn điện. Đợi khoảng 5 phút để dầu hết độ nóng sau đó lấy riêng khay inox để vệ sinh riêng,  nhấc thanh làm nóng ra lau riêng bằng khăn sạch.

Trên đây là hướng dẫn cách sử dụng bếp chiên nhúng mà Ngô Gia Phát chia sẻ. Nếu cần được hỗ trợ tư vấn thêm thông tin hoặc có nhu cầu mua bếp chiên nhúng, các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ một cách nhanh chóng. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Những ưu điểm vượt trội của bếp chiên nhúng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *