Hướng dẫn sử dụng tủ đông tủ mát công nghiệp đúng cách

Cùng với sự phát triển của nền kinh tế, nhiều nhà hàng, khách sạn, trường học cũng như các khu công nghiệp được triển khai xây dựng. Cùng với đó là nhu cầu sử dụng các thiết bị bếp như tủ đông tủ mát ngày càng trở nên phổ biến. Tủ đông, tủ mát công nghiệp có thể hoạt động liên tục với công suất lớn nhưng nếu không được sử dụng đúng cách thì chúng cũng có thể nhanh chóng bị hư hỏng. Chính vì vậy trong bài viết này, Ngô Gia Phát sẽ chia sẻ hướng dẫn sử dụng tủ đông tủ mát công nghiệp đúng cách để các bạn tham khảo.

Cách sử dụng tủ mát tủ đông công nghiệp đúng kỹ thuật

Để tủ đông, tủ mát có thể hoạt động liên tục với công suất lớn trong thời gian dài, việc sử dụng đúng cách là điều thực sự cần thiết. Cách sử dụng thiết bị này đúng kỹ thuật cụ thể như sau:

Bước 1: Khởi động tủ

– Đặt công tắc ở chế độ tắt.

– Cắm phích vào nguồn điện. Lưu ý thiết bị sử dụng phích cắm 3 chấu vuông, chuẩn anh. Bên phải dây nóng, bên trái dây lạnh, ở giữa dây nối đất (terre).

– Bật công tắc. Sau khi bật công tắc, thiết bị sẽ chuẩn bị khởi động. Sau khoảng 30 giây, máy sẽ chạy.

Bước 2: Điều chỉnh nhiệt độ

Mở bảng điều khiển: Nếu bảng điều khiển đang ở chế độ khoá. Nhấn đồng thời hai nút lên và xuống, và giữ nguyên trong vòng 6 giây. Khi bảng hiện thị hiện lên Pon, tức là bảng điều khiển đã mở.

Khoá bảng điều khiển: Nếu bảng điều khiển đang  ở chế độ mở. Nhấn đồng thời hai nút lên và xuống, và giữ nguyên trong vòng 6 giây. Khi bảng hiện thị hiện lên PoF, tức là bảng điều khiển đã đóng

Chỉnh nhiệt độ: Bấm nút SET, giữ nguyên khoảng 6 giây, cho đến khi đèn báo độ C, nhấp nháy. Điều chỉnh nhiệt độ lên xuống theo ý muốn. Bất nút SET để thoát ra khỏi chế độ chỉnh, hoặc để nguyên, thiết bị sẽ tự thoát chế độ chỉnh. Khoá bảng điều khiển.

Những lưu ý khi sử dụng tủ mát

Đối với tủ mát: Nhiệt độ mặc định của nhà sản xuất là +20C – +80C. Trái cây (hoa quả) có yêu cầu nhiệt độ khác với nước uống.(bia, nước ngọt) Thông thường, nhiệt độ đối với trái cây là 50C, đối với nước là 20C.

Đối với tủ đông: Nhiệt độ mặc định của nhà sản xuất là: -180C – -120C. Tủ đông có chế độ xả đông. Mặc định cứ mỗi 6h, tủ sẽ tiến hành xả đông cho dàn lạnh. Thời gian 15 phút. Khi xả đông, bảng điều khiển hiên lên chữ dEF. Nhà sản xuất mặc định khoảng nhiệt độ là 6. Tức là, khi nhiệt độ được set ở a độ C, sau khi nhiệt độ thiết bị xuống tới ngưỡng này, máy sẽ tắt, và khi nào nhiệt độ lên đến a+6, máy sẽ khởi động lại.

Trên đây là hướng dẫn các bước sử dụng tủ đông, tủ mát mà Ngô Gia Phát chia sẻ. Hi vọng các bạn đã có thêm cho mình nhiều kinh nghiệm để sử dụng thiết bị này một cách hiệu quả.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *