Lưu ý khi dùng thiết bị bếp nhà hàng khách sạn

Bếp dùng ga là thiết bị nhà hàng được sử dụng phổ biến hiện nay. Bếp dùng ga rất đa dạng về mẫu mã, chủng loại,….Tuy nhiên, bất cứ loại bếp nào cũng có thể nhanh hư hỏng hoặc gây ra sự cố nguy hiểm nếu người dùng không biết cách sử dụng, đặc biệt là bếp dùng gas và điện. Vậy nên trong bài viết này, Ngô Gia Phát xin chia sẻ một số lưu ý khi dùng thiết bị bếp nhà hàng khách sạn để các bạn tham khảo.

Một số lưu ý khi sử dụng bếp dùng gas

Vấn đề thường gặp phải nhất khi sử dụng bếp dùng gas đó là gas bị rò rỉ. Khi phát hiện ra sự cố này, người dùng cần phải bình tĩnh và tiến hàng khóa van cấp gas vào thiết bị sau đó liên hệ với những lực lượng chuyên biệt để được hỗ trợ. Ngoài ra, khi sử dụng bếp dùng ga bạn cần lưu ý:

  • Chỉ dùng để nấu nướng, không dùng để sấy kho các loại giẻ lau hay quần áo.
  • Vị trí đặt bếp phải thông thoáng, bằng phẳng, cách xa nơi dễ phát lửa.
  • Không đưa những vật liệu dẫn cháy như than đốt, xăng dầu, rượu đến gần vị trí bếp nấu.

Một số lưu ý khi sử dụng bếp dùng điện

Hiện nay, thiết bị bếp dùng điện được ưa chộng hơn vì ít xảy ra sự cố xì gas dẫn đến cháy nổ như bếp dùng gas. Tuy nhiên, người dùng cũng phải lưu ý:

  • Lắp đặt bếp ở nơi bằng bẳng, tránh nơi ẩm thấp, nóng bức hay nguồn điện thiếu ổn đinh. Nếu không có kinh nghiệm trong việc này, bạn có thể liên hệ với những đơn vị chuyên nhận tư vấn thiết kế và thi công hệ thống bếp công nghiệp.
  • Hạn chế sử dụng thiết bị với công suất cao liên tục nhiều giờ liền.
  • Hạn chế việc rút nguồn điện ngay khi sau khi sử dụng thiết bị bếp dùng điện. Hãy đợi từ 1-2 phút hoặc hơn quạt chạy làm mát giúp tản nhiệt cho thiết bị. Từ đó sẽ làm tăng thời gian sử dụng cho bếp.
  • Thường xuyên vệ sinh các thiết bị điện để loại bỏ những mùi khét, ảnh hưởng tới hiệu suất trong quá trình sử dụng bếp.

Trên đây là một số lưu ý khi sử dụng thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn mà Ngô Gia Phát muốn chia sẻ. Hi vọng bài viết đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Và nếu có nhu cầu cần mua các thiết bị bếp công nghiệp hay cần được tư vấn thiết kế, lắp đặt, hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ chuyên nghiệp, nhiệt tình nhé. Xin cảm ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *