Nguyên lý hoạt động của bếp chiên nhúng

Hiện nay, sản phẩm bếp chiên nhúng đã dần trở nên phổ biến và được nhiều quầy bán đồ ăn nhanh, nhà hàng,…chọn mua, sử dụng để làm chín đồ ăn bằng dầu một cách an toàn, nhanh chóng và đảm bảo độ ngon. Vậy sản phẩm này hoạt động như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của bếp chiên nhúng qua thông tin Ngô Gia Phát chia sẻ trong bài viết nhé!

Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của bếp chiên nhúng

 Bếp chiên nhúng thường được làm từ chất liệu inox 304 có khả năng chịu lực, chịu nhiệt và chống ăn mòn, hoen gỉ tốt. Chính vì vậy nên sản phẩm có độ bền và tuổi thọ cao. Bếp có thể được thiết kế một ngăn hoặc hai ngăn để chiên thực phẩm. Bên trong các ngăn là những thanh nhiệt bếp có khả năng lên nhiệt nhanh, cung cấp nhiệt lớn, đồng thời dễ dàng điều chỉnh mức cấp nhiệt bằng các nút xoay vặn. Ngoài ra, nếu người dùng muốn giữ ấm thực phẩm thì có thể dễ dàng thực hiện bằng cách vặn về nhiệt độ thấp hoặc tắt máy thì vặn xuống số 0. Thao tác này đồng thời giúp tiết kiệm được nhiều nhiên liệu.

Vậy nguyên lý hoạt động của bếp chiên nhúng như thế nào? Cơ chế chính của bếp chính là đốt nóng dầu ăn bằng thanh nhiệt được đặt trực tiếp trong khoang đựng dầu. Khi thanh nhiệt được cấp nhiệt (năng lượng điện), chúng sẽ từ từ nóng lên và tác động đến nhiệt độ của dầu. Cuối cùng dầu sôi lên sẽ làm chín đồ ăn. Trong quá trình sử dụng, người dùng chỉ cần lưu ý đến các ô đèn được thiết kế trên bếp và hiểu ý nghĩa của chúng như sau:

Đèn màu đỏ: Đèn báo nguồn, giúp người dùng nhận biết điện đã được cấp vào máy hay chưa?

Đèn màu vàng: Đèn báo hiệu giúp người dùng nhận biết bếp đang hoạt động và gia nhiệt.

– Cuối cùng, người dùng cũng nên quan tâm đến núm vặn tùy chỉnh, có tác dụng bật tắt hệ thống phát nhiệt và điều chỉnh nhiệt độ bộ phận gia nhiệt từ 50 -200 độ C.

Trên đây là nguyên lý hoạt động của bếp chiên nhúng mà chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn. Chắc hẳn sau khi tham khảo những thông tin vừa rồi, bạn đã biết tại sao sản phẩm này có thể tạo ra những món đồ chiên thơm ngon trong thời gian ngắn. Nếu có nhu cầu sử dụng và cần mua bếp chiên nhúng, hãy liên hệ với Ngô Gia Phát để được cung cấp những sản phẩm đảm bảo chất lượng với giá rẻ, cạnh tranh. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Những ưu điểm nổi bật của sản phẩm bếp chiên nhúng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *