Những lưu ý khi sử dụng tủ hấp cơm

Tủ hấp cơm công nghiệp đang dần trở nên phổ biến hơn đối với các nhà hàng, siêu thị, trường học hay khu công nghiệp. Sản phẩm này hoạt động với công suất lớn, có thể phục vụ nhiều xuất ăn mỗi ngày. Ngoài ra, tủ hấp cơm công nghiệp còn có rất nhiều tính năng và tiện ích. Tuy nhiên, để có thể sử dụng hết các tính năng vốn có và nâng cao hiệu suất hoạt động của sản phẩm, các bạn hãy cùng tham khảo những lưu ý khi sử dụng tủ hấp cơm mà Ngô Gia Phát chia sẻ nhé!

1. Không sử dụng tủ hấp cơm khi thiếu nước

Cũng như các sản phẩm được tạo ra để phục vụ cho việc nấu cơm thì tủ hấp cơm cũng cần có nước để làm chín hạt gạo. Lượng nước này phải đảm bảo vừa đủ, không thiếu cũng không nhiều để tránh cơm nấu ra bị cứng, khô hoặc nhão. Bên cạnh đó, tủ hấp cơm bị thiếu nước còn có thể không đảm bảo an toàn, gây ra sự cố cháy nổ, làm thiệt hại đến tài sản của doanh nghiệp.

2. Lưu ý đến lượng nước trong bể chứa

Tủ hấp cơm được thiết kế một bể chứa nước  thanh nhiệt cung cấp nước trong quá trình nấu cơm. Bạn cần phải chú ý đến lượng nước tron bể này và đảm bảo chúng không bị cạn nếu không thanh nhiệt sẽ bị cháy.

3. Không mở cửa tủ trong quá trình nấu cơm

Để đảm bảo an toàn cho người nấu, không gặp phải tai nạn bỏng đồng thời không làm thoát hơi nóng, làm mất lượng nhiệt ổn định cho cơm chín đều và ngon, bạn không nên mở tủ hấp cơm trong quá trình nấu.

4. Nên đảm bảo nguồn điện đã được tắt trước khi mở tủ lấy cơm

Trước khi lấy cơm ra để phục vụ cho nhu cầu ăn uống của mọi người, bạn nên tắt nguồn điện để đảm bảo an toàn cho mình. Thứ nhất là tránh nhiệt độ cao sẽ làm bạn bị phỏng. Thứ 2 là tránh nguồn điện gây ra những nguy hiểm khác.

5. Vệ sinh tủ thường xuyên sau khi nấu

Để tủ hấp cơm hoạt động tốt, kéo dài tuổi thọ cũng như giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm cần phải thường xuyên vệ sinh. Lưu ý khi vệ sinh tủ cần phải đảm bảo đã ngắt kết nối với nguồn điện.

Trên đây là những lưu ý khi sử dụng tủ hấp cơm mà Ngô Gia Phát muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng với những thông tin trên, bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm để sử dụng sản phẩm này. Nếu có nhu cầu mua tủ hấp cơm, hãy tham khảo thông tin chi tiết TẠI ĐÂY và liên hệ qua số Hotline: 028 6656 4141 – 028 6274 8181 – 028 2262 9191để đặt hàng nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *