Những thiết bị cần thiết trong khu bếp công nghiệp

Những không gian bếp có quy mô lớn, hoạt động với công suất cao (như bếp nhà hàng, khu công nghiệp, trường học,….) được gọi là bếp công nghiệp.  Đây là không gian tạo ra những món ăn hấp dẫn để phục vụ nhu cầu ăn uống của mọi người cũng như giúp thu hút khách hàng, mang đến thành công trong kinh doanh cho người làm chủ. Vậy nên,  trang bị đầy đủ những thiết bị cần thiết trong khu bếp công nghiệp là một trong những việc mà người chủ cần phải quan tâm. Hãy cùng Ngô Gia Phát tìm hiểu xem những thiết bị cần thiết trong khu bếp công nghiệp đó là gì?

Những thiết bị cần thiết trong khu bếp công nghiệp là gì?

Những khu bếp công nghiệp thường có không gian khá lớn và chia thành nhiều khu vực. Cụ thể như:

Khu vực nhập và bảo quản thực phẩm: Tiến hành nhập, kiểm định chất lượng thực phẩm. Phân loại và bảo quản thực phẩm tại kho lạnh hoặc các thiết bị bảo quản lạnh công nghiệp.

Khu sơ chế thực phẩm: Tiến hành rửa, cắt, thái thực phẩm trước khi chế biến.

Khu vực bếp nấu chế biến: Phân khu bếp nóng, bếp nguội. Tại khu bếp nguội chế biến các món như salat, rau trộn… Khu bếp nóng tiến hành xào, nấu, chiên, nướng… thực phẩm.

Khu vực phân chia và phục vụ đồ ăn: Sau khi chế biến chuyển thực phẩm ra phân khu này để trang trí và phục vụ cho thực khách.

Khu dọn rửa: Tiến hành thu dọn bát đĩa vệ sinh và sấy khô.

Mỗi khu vực nhà bếp sẽ cần được trang bị những thiết bị khác nhau. Một số thiết bị cần thiết nhất có thể kể đến:

Thiết bị nấu: Các loại bếp nấu công nghiệp: Bếp ga công nghiệp đơn (phục vụ cho các cửa hàng, khu bếp có quy mô nhỏ); bếp ga đôi ( đáp ứng nhu cầu chế biến cho các khu bếp nấu của nhà hàng,khách sạn hay các khu công nghiệp có quy mô lớn); bếp khè; bếp Á; bếp Âu; bếp chiên, bếp xào, bếp hấp.

Thiết bị sơ chế: Gồm các dụng cụ cắt, xay, thái thực phẩm,..

Thiết bị bảo quản thực phẩm: Gồm thiết bị giữ lạnh, cấp đông và các loại tủ hâm nóng thực phẩm đã chế biến, bàn đông, bàn mát, tủ đông, tủ mát.

Một số thiết bị bếp inox khác: Bàn inox, các loại giá kệ inox, chậu rửa, xe đẩy inox và nhiều dụng cụ -khác.

– Ngoài những thiết bị trên, khu bếp nhà hàng, khách sạn cũng cần phải trang bị thêm các loại tủ kệ inox, xe đẩy hàng, quầy pha chế inox.

Trên đây là những thiết bị cần phải có trong một khu bếp công nghiệp để mang lại hiệu quả hoạt động tốt nhất từ đó đạt được thành công trong kinh doanh. Nếu có nhu cầu mua các sản phẩm thiết bị bếp, các bạn hãy liên hệ với Ngô Gia Phát. Chúng tôi chuyên cung cấp các thiết bị bếp công nghiệp đảm bảo chất lượng với giá rẻ. Xin cảm ơn!

Tham khảo thêm: Các thiết bị bếp công nghiệp giá rẻ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *