Những tính năng của lò nướng mà người dùng nên biết

Lò nướng là một trong những thiết bị bếp được nhiều người sử dụng để tạo ra những món nướng thơm ngon, hấp dẫn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết hết những tính năng của lò nướng để có thể sử dụng chúng một cách hiệu quả nhất. Chính vì vậy trong bài viết này, NGP sẽ chia sẻ những tính năng của lò nướng mà người dùng nên biết.

Chế độ lửa hàng đầu

Tính năng này sử dụng nhiệt từ trên xuống tác động trực tiếp lên bề mặt thực phẩm được nướng. Bạn chỉ cần đưa thức ăn vào lò, sau đó chọn chế độ lửa trên bảng điều khiển theo biểu tượng đại diện đầy đủ thì sẽ nướng được đủ loại thực phẩm như: cá, bánh như xúc xích, bánh mì, bánh sandwich.

Chế độ lửa dưới

Ngược với tính năng lửa trên, lửa dưới sử dụng nhiệt từ dưới lên và tác động bề mặt dưới của thực phẩm. Chức năng nướng chế độ lửa phía trên được trang bị trên bảng điều khiển lò với các ký hiệu riêng biệt. Sau khi đặt thức ăn cố định vào lò, đậy kín cửa lò, bạn điều khiển chọn cách đun nhỏ lửa. Chế độ lửa thấp hơn thường được sử dụng để chuẩn bị các món ăn như thịt, hải sản, rau và bánh, từ cơ bản đến cao cấp. Chức năng này sẽ nấu thức ăn chậm, không nhanh chóng.

Chế độ lửa trên và dưới không gắn xiên

Tính năng này giúp cho thực phẩm chín ở cả hai hướng: từ trên xuống dưới, từ dưới lên trên và không sử dụng xiên kèm theo. Thực phẩm sẽ được nấu trên cả hai bề mặt cùng một lúc. Trong bảng chức năng, chế độ nướng ở trên cùng và dưới cùng mà không có xiên cũng có các biểu tượng riêng. Sau khi đặt thực phẩm ổn định bên trong lò, chọn chế độ nướng theo yêu cầu khi chế độ nướng bắt đầu.

Chế độ lửa trên và dưới với xiên

Đây là tính năng nướng dưới dạng xoay. Theo đó, thức ăn như: gà, vịt nguyên con hay miếng thịt lớn sẽ được gắn vào xiên sau đó đặt có định trong lò. Tiếp đó, cài đặt nhiệt trên và dưới và duy trì tín hiệu đặc biệt rằng thực phẩm sẽ bắt đầu nấu ở chế độ cần thiết. Chức năng này sẽ giúp thức ăn chín chậm, đều hai bên.

Chức năng hẹn giờ nướng

Đây là tính năng phổ biến của hầu hết các loại lò nướng. Chúng giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức để chuẩn bị các món ăn mà vẫn đảm bảo chất lượng. Sau khi chọn chế độ nướng thích hợp, bạn chọn cài đặt thời gian bổ sung và sau đó để lò tự động chạy. Khi hết thời gian, lò sẽ tự động tắt. Với bộ hẹn giờ nướng, món ăn được nướng theo số lượng tiêu chuẩn.

Cài đặt thời gian trong khi nấu

Chức năng điều chỉnh thời gian nấu thức ăn không hoạt động trong tất cả các lò. Chủ yếu, chức năng này chỉ áp dụng cho lò cảm ứng. Bạn có thể dễ dàng tăng và giảm thời gian nấu theo nhu cầu của bạn. Với thiết kế lò cơ, việc cài đặt thời gian chỉ có thể được bù, không giảm. Để giảm thời gian nấu, bạn nên chủ động thời gian để dập lửa.

Trên đây là những tính năng phổ biến của lò nướng. Hi vọng sau khi tham khảo bài viết, các bạn đã có thêm nhiều kinh nghiệm để sử dụng lò nướng. Nếu có nhu cầu mua lò nướng, bạn có thể tham khảo sản phẩm của NGP tại đây>>>> http://cokhingogiaphat.com.vn/san-pham/lo-nuong/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *