Phân loại tủ mát thông dụng hiện nay

Tủ mát trưng bày không còn là thiết bị quá xa lạ. Bạn có thể nhìn thấy chúng tại hầu hết các siêu thị, nhà hàng, tiệm bánh,…Tuy nhiên, không phải ở đâu cũng sử dụng sản phẩm tủ mát trưng bày giống nhau. Để chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của mình, hãy cùng cùng Ngô Gia Phát phân loại tủ mát thông dụng hiện nay.

Tủ mát trưng bày có những loại nào?

Tủ mát trưng bày được phân loại dựa trên nhiều yếu tố. Trong bài viết này, Ngô Gia Phát sẽ phân loại tủ mát dựa vào 03 yếu tố cụ thể như sau:

1. Kính

Tủ mát được phân thành hai loại là có kính và không có.

Tủ mát trưng bày có kính: Có đi kèm cửa kính đóng mở. Một, hai, ba hay nhiều cửa phụ thuộc vào từng model khác nhau. Ưu điểm của tủ mát trưng bày rau của quả có kính là bảo ôn nhiệt tốt, hơi mát được khoanh vùng trong một không gian cố định, thực phẩm bên trong luôn giữ được độ tươi ngon.

Tủ mát trưng bày không kính: Thiết kế mặt trước hoàn toàn thoáng để tăng tính thu hút khi trưng bày sản phẩm tại các siêu thị. Thông thường kiểu tủ này sẽ cong về phía trước, để sản phẩm có cảm giác gần với thị giác của người mua.

2. Mục đích sử dụng

Tủ mát có thể sử dụng để bảo quản, trưng bày rau củ, thịt cá, bánh kem,…Dựa vào mục đích sử dụng để bảo quản những thứ gì mà tủ mát sẽ chia thành hai loại:

Tủ mát trưng bày rau củ quả: Thường hướng đến thiết kế mở. Các khay, giá đặt được đầu tư bố trí tương đối kỹ lưỡng để hiệu quả trưng bày tốt nhất. Bộ chỉnh nhiệt bên trong cho phép duy trì từ -1 đến 5 độ C- đủ để rau, củ quả, sữa, nước ngọt tươi ngon.

Tủ mát trưng bày thịt cá: Thiết kế chung của tủ là có cửa kính vòm cong bên trên, cửa dạng lùa. Tủ có một khoang chứa thịt rộng bên dưới chia làm các ngăn, ô nhỏ để bạn sắp đặt cho khoa học. Nhiệt độ duy trì bên trong từ -5 đến 5 độ C. Thịt cá chỉ bảo quản được trong ngày. Nếu muốn bán hôm sau thì bắt buộc phải cấp đông.

3. Vị trí block làm lạnh

Block làm lạnh quyết định đến công suất, khả năng làm lạnh và không gian lắp đặt của tủ siêu thị. Tùy vào vị trí của block mà tủ trưng bày sẽ có hai loại như sau:

Block làm lạnh trong: Lắp trực tiếp trong tủ, tiết diện nhỏ, không tốn diện tích lắp đặt. Loại block này phù hợp với tủ công suất vừa và nhỏ. Tất nhiên, với một hệ thống siêu thị dùng toàn tủ block trong thì khó tránh khỏi tiếng ồn khó chịu.

Block làm lạnh ngoài: Lựa chọn hoàn hảo cho nhiều chiếc tủ trưng bày thực phẩm công suất lớn. Block sẽ được lắp riêng ngoài trời như điều hòa. Khả năng làm lạnh của chiếc tủ siêu thị này cũng tốt hơn.

Hi vọng những thông tin trên đã giúp các bạn biết được tủ mát trưng bày có những loại nào từ đó chọn được sản phẩm phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Xin cảm ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *