Tiêu chí chọn tủ lạnh cho nhà hàng bạn nên biết

Tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu đối với không gian bếp công nghiệp, trong đó có nhà hàng. Thiết bị này có tác dụng bảo quản thực phẩm hỗ trợ cho việc kinh doanh được thuận lợi và thu lợi nhuận tốt hơn. Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách lựa chọn tủ lạnh sao cho hiệu quả nhất. Vậy nên trong bài viết này, NGP sẽ chia sẻ một số tiêu chí chọn tủ lạnh cho nhà hàng bạn nên biết.

Các tiêu chí chọn tủ lạnh cho nhà hàng

1. Loại lương thực cần bảo quản

Tùy vào loại thực phẩm mà bạn muốn bảo quản là khô, rau củ, thịt hay hải sản,…mà bạn sẽ chọn loại tủ lạnh có tính năng làm mát, làm đông. Đối với các thực phẩm như rau củ, đồ khô, bạn chỉ cần chọn loại tủ mát. Đối với các loại thịt, hải sản, bạn nên chọn loại tủ đông.

2. Nhiệt độ của tủ

Nhiệt độ tủ lạnh tùy theo chức năng làm mát, làm đông sẽ có các mức khác nhau. Đối với tủ mát, nhiệt độ sẽ giao động từ 0 – 10 độ C. Tủ đông sẽ từ -10 ~ 0 độ c. Và cũng tùy vào loại thực phẩm, bạn sẽ chọn loại tủ với nhiệt độ khác nhau.

3.Diện tích nhà hàng

Tùy vào diện tích nhà hàng, bạn sẽ chọn mẫu thiết kế tủ lạnh sao cho hợp lý. Hiện nay, có hai mẫu tủ chính đó là tủ nằm và tủ đứng. Với những không gian nhà hàng không quá lớn, bạn nên chọn những sản phẩm tủ nằm. Với những không gian rộng, bạn hãy chọn tủ đứng để góp phần tạo nên sự sang trọng cho phòng bếp.

Tham khảo: Các mẫu tủ mát phổ biến

4. Dung tích của tủ

Dù là tủ đứng hay tủ nằm đều có nhiều loại dung tích khác nhau. Các loại thể tích phổ biến hiện nay là 260L, 480L, 900L, 1000L, 1300L,…Tùy vào nhu cầu sử dụng, công năng hoạt động của nhà hàng mà bạn nên chọn loại tủ có thể tích phù hợp để bảo quản lượng thực phẩm mình cần.

5. Xuất xứ  sản phẩm

Xuất xứ của tủ lạnh là một trong những yếu tố ảnh hưởng rất nhiều tới giá và chất lượng của thiết bị. Như các thiết bị Trung Quốc hiện nay thường có mức giá thấp còn các sản phẩm của Việt Nam hay Malaysia, Đài Loan lại thường có giá cao hơn.

Ngoài những yếu tố trên, bạn cũng nên quan tâm đến tính năng tiết kiệm điện và sự uy tín của nhà cung cấp.  Hi vọng những chia sẻ trên đây của Ngô Gia Phát đã giúp bạn có thêm nhiều kinh nghiệm để chọn tủ lạnh công nghiệp cho nhà hàng. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm này hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ báo giá nhanh chóng và có được những chiếc tủ lạnh đảm bảo chất lượng với giá rẻ. Xin cảm ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *