Nên dùng bếp ga hay bếp từ trong không gian bếp công nghiệp?

Trong không gian bếp công nghiệp, không thể thiết các thiết bị bếp dùng gas hoặc dùng điện. Tuy nhiên, chắc hẳn vẫn có rất nhiều người đang có ý định mở nhà hàng, khách sạn, quán ăn,…đang phân vân không biết nên dùng bếp ga hay bếp từ trong không gian bếp công nghiệp. Để có được đáp án, các bạn hãy cùng tham khảo một số thông tin chúng tôi chia sẻ trong bài viết này nhé!

Ưu điểm của bếp từ – bếp ga

Trước khi quyết định lựa chọn sử dụng hệ thống bếp điện hay ga, bạn cần biết ưu điểm của từng loại. Mỗi hệ thống bếp sử dụng nhiên liệu là gas hay điện đều có những ưu điểm riêng. Cụ thể:

1. Ưu điểm của bếp từ công nghiệp

– Bếp từ công nghiệp sở hữu tính thẩm mỹ cao, công nghệ nấu an toàn giúp thời gian đun nấu nhanh.

– Bếp được thiết kế với mặt kính chịu nhiệt cao, chịu lực tốt và dễ dàng làm vệ sinh.

– Bếp có nhiều chế độ nấu nướng, chế độ tự động ngắt, cảm ứng điện từ nên đảm bảo an toàn, tiện lợi trong khi nấu nướng.

– Khả năng sinh nhiệt cao, giảm hao phí nhiệt năng tối đa. Khả năng chuyển hóa năng lượng lên tới 95%. Nhờ đó giúp tiết kiệm năng lượng và chi phí.

– Dùng ngay cả khi trời gió, bật quạt cũng không làm ảnh hưởng tới nhiệt năng.

2. Ưu điểm của bếp gas

– Bếp gas không kén nồi, chảo. Bất cứ loại nồi hay chảo nào cũng có thể sử dụng được với loại bếp này.

– Có thể sử dụng được vào bất cứ thời điểm nào, ngay cả khi mất điện.

– Dễ dàng sử dụng không cần phải điều khiển khó khăn.

Nên dùng bếp ga hay bếp từ công nghiệp?

Với những chia sẻ trên, bạn có thể dễ dàng thấy mỗi loại bếp đều có ưu điểm riêng. Để không phải băn khoăn về việc lựa chọn, bạn có thể dựa vào những yếu tố sau để so sánh rồi quyết định:

1. Thứ nhất, tính thẩm mỹ

Xét tới tính thẩm mỹ, bếp từ công nghiệp vượt trội hơn so với bếp gas. Bạn có thể lựa chọn loại bếp âm bàn hay bếp dương nhưng đảm bảo sự sang trọng và thẩm mỹ hơn những loại bếp gas thông thường. Nếu bạn vẫn thích bếp gas và muốn lựa chọn, có thể chọn loại bếp gas âm bàn cũng hợp lý.

2. Thứ hai, xét tới tính an toàn

Tính an toàn của bếp từ công nghiệp cũng cao hơn so với bếp gas. Bếp từ sử dụng nguồn điện nên không có hiện tượng cháy nổ. Vì thế đảm bảo an toàn hơn so với bếp gas. Bếp từ có thể tự động ngắt được nguồn điện khi có nồi nấu không thích hợp. Hoặc nếu điện áp cao quá cũng sẽ tự ngắt. Trong khi bếp gas không có chế độ này. Những dòng bếp gas cao cấp cũng có nhưng không phổ biến như bếp từ.

3. Thứ ba, khả năng lắp đặt

Bếp từ công nghiệp lắp đặt cầu kỳ hơn so với bếp gas công nghiệp. Bếp từ phải thiết kế với nguồn điện nên khu vực nấu phải có ổ cắm. Loại bếp từ âm bàn cần thiết kế cầu kỳ ở khu vực nấu. Tuy nhiên chỉ cần có nguồn điện là có thể thiết kế và lắp đặt sử dụng. Bếp gas lắp đặt và sử dụng đơn giản, không cần phụ thuộc nên chỉ cần chọn nơi kín gió, rộng rãi là được.

4. Thứ tư, Khả năng sử dụng

Bếp gas sử dụng đơn giản hơn so với bếp từ công nghiệp. Chỉ cần bật núm vặn gas trên bếp là có thể dùng được. Đối với bếp từ phải khởi động, chọn chế độ nấu, mức nhiệt…  Tuy nhiên bếp từ lại có nhiều chế độ nấu nướng khác nhau, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng. Bếp gas chỉ có thể điều chỉnh ga lớn hoặc nhỏ nên không tiện dụng như bếp từ.

5. Thứ năm, khả năng làm vệ sinh

Bếp từ được thiết kế với mặt kính cường lực lại không có bất cứ một chướng ngại vật nào giống bếp gas. Vì thế nên dễ dàng làm vệ sinh chỉ với khăn mềm và nước tẩy rửa chuyên dụng. Tuy nhiên nếu là bếp gas thì việc vệ sinh mất thời gian hơn chút. Bề mặt bếp có thể không phải là kính cường lực, là inox hoặc chất liệu nào đó. Chưa kể có cả kiềng bếp ga chồi lên. Vì vậy vệ sinh khó khăn hơn. Tuy nhiên không đến mức quá khó khăn.

6. Thứ sáu, khả năng tiết kiệm

Hiệu suất đun nấu của bếp từ đảm bảo tối đa hơn so với bếp gas. Hiệu suất điện năng của bếp từ là 95% thì bếp gas chỉ là 65% mà thôi. Đun 1 lít nước chỉ mất 2 phút đối vói bếp từ nhưng sẽ mất 4 phút đối với bếp gas. Vì thế bếp từ tiết kiệm hơn so với bếp gas.

7. Thứ bảy, giá thành

Bếp từ công nghiệp có mức giá cao hơn so với bếp gas. Mức giá cao hơn gấp đôi. Tuy nhiên xét tới sự vượt trội hơn thì bếp từ công nghiệp tối ưu hơn so với bếp gas.

Hi vọng sau khi tham khảo những thông tin trên, bạn đã lựa chọn được loại bếp mà mình sẽ sử dụng trong không gian bếp công nghiệp. Nếu cần được hỗ trợ tư vấn thiết kế, mua các thiết bị, hệ thống bếp công nghiệp dùng điện, dùng gas, hãy liên hệ với Ngô Gia Phát để được phục vụ một cách nhanh chóng. Xin cảm ơn!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *