Vệ sinh thiết bị bếp nhà hàng khách sạn thế nào?

Bạn đang kinh doanh nhà hàng, khách sạn? Bạn sử dụng các thiết bị bếp bằng inox? Vậy bạn đã biết cách vệ sinh thiết bị bếp nhà hàng khách sạn như thế nào để chúng luôn bền đẹp với thời gian chưa? Nếu chưa hãy cùng tham khảo một số chia sẻ của Ngô Gia Phát trong bài viết này nhé!

Cách vệ sinh thiết bị bếp nhà hàng khách sạn

Các thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn cần phải được làm sạch thường xuyên như những dụng cụ bát, đũa, muỗng thông thường. Để việc vệ sinh đảm bảo hiệu quả, giúp các thiết bị luôn bền đẹp với thời gian, bạn có thể tham khảo cách thực hiện như sau:

– Với tủ bếp, bàn inox bạn có thể vệ sinh bằng những dung dịch tẩy rửa đa năng cho bề mặt bên ngoài của dụng cụ. Bên cạnh đó, sử dụng những chất tẩy tự nhiên như giấm, chanh cùng nước sạch cũng là một cách vệ sinh hiệu quả. CHÚ Ý: Sử dụng khăn, giẻ mềm hay các dụng cụ vệ sinh chuyên dùng. Tránh dụng cụ vệ sinh sắc nhọn tránh làm hỏng bề mặt dụng cụ.

– Chậu rửa inox cần vệ sinh thường xuyên. Bởi đây là nơi tiếp xúc với các loại thực phẩm cũng như chén bát phục vụ thực khách. Chính bởi thế việc vê sinh bồn rửa cũng sẽ loại bỏ đi dầu mỡ, vi khuẩn hay tác nhân gây hại khác ảnh hưởng tới sức khỏe và món ăn trong khách sạn. Bạn chỉ cần sử dụng dung dịch nước rửa chén + nước vệ sinh chuyên dùng là đã có thể vệ sinh sạch sẽ mà lại vô cùng đơn giản.

– Đối với các thiết bị bếp công nghiệp, do nhiệt độ, dầu mỡ cũng như các cặn thức ăn bám lại có thể ản hưởng tới quá trình vận hành của bếp cần phải tiến hành vệ sinh ngay. Cách vệ sinh cũng rất đơn giản. Chỉ với nước tẩy đa năng hay nước vệ sinh đặc biệt tránh tình trạng hoen ố, bào mòn bề mặt bếp công nghiệp. Bên cạnh đó, bạn có thể áp dụng vệ sinh theo hai phương pháp đó là:

  • Làm sạch khô tức sử dụng khăn sạch để lau bụi bẩn, dầu mỡ trên bề mặt thiết bị bếp nhà hàng.
  • Làm sạch ẩm là cách vệ sinh hiệu quả được áp dụng trong ngày. Sử dụng nước sạch cùng dung dịch vệ sinh là đã có thể vệ sinh sạch sẽ giúp trang thiết bị có được vẻ sáng bóng, sạch sẽ như mới.

Trên đây là cách vệ sinh thiết bị bếp nhà hàng, khách sạn mà Ngô Gia Phát muốn chia sẻ với các bạn. Hi vọng những thông tin trên thật sự hữu ích và giúp bạn có thể bảo quản các thiết bị bếp của mình lâu dài hơn.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *